Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí tốt

Máy nén khí ngày nay rất thông dụng nó sử dụng cho nhiều ngành nghế khác nhau như sử dụng trong y tế, các loại phòng khám đa khoa, hay chúng ta thường thấy đó là cửa hàng xe máy. Máy nén nó được chia làm nhiều loại, là có nhiều dung tích khác nhau, để bạn lựa chọn một cái máy nến phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua máy nén khi tốt thì hãy theo dõi bài viết dưới dây nhé.

1. Xác định nhu cầu khi mua máy

Máy nén khí có hai loại có dầu hoặc không dầu. Máy không dầu sử dụng cho ngành thực phẩm, y học hay dược phẩm, bởi vì các ngành này đòi hỏi phải sử dụng lượng khí nén sạch 100% và không có dầu để khí ra không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những công việc như sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy thì bạn nên lựa chọn máy nén khí có dầu là phù hợp nhất.

Với những loại máy nén khí có dầu, có khuyết điểm sau một thời gian vận hành thì bạn phải đi dưỡng định kỳ, và thay thế hoặc nó bổ sung thêm một lượng dầu và bôi trơn máy đang sử dụng để nó không gặp phải tình trạng hết dầu, máy gặp trục trặc. Chọn đúng loại dầu để không làm hỏng các linh kiện bên trong cũng là một yếu tố rất quan trọng.

2. Nguồn điện để sử dụng máy nén khí

Nguồn điện để sử dụng máy nén khí cũng cầm xác định cho thật rõ, đó là điện 1 pha hay 3 pha. Các loại máy  dùng động cơ 1 pha thì có thể hoạt động được dưới mạng lưới điện 1 pha, tức là mạng lưới điện gia dụng hay điện sinh hoạt thông thường. Máy dùng động cơ 3 pha thì sẽ sử dụng trong mạng lưới điện công nghiệp hay gọi là mạng lưới điện 3 pha.

  • Máy nén khí sử dụng nguồn điện 1 pha thường có công suất từ 3HP trở xuống.
  • Máy nén khí sử dụng nguồn điện 3 pha thường có công suất từ 5,5HP trở lên.

3. Dung tích bình khí

Dựa vào lượng khí nén mà bạn cần dùng để có thể chọn được loại dung tích bình khí phù hợp giúp đáp ứng được nhu cầu công việc. Nếu bạn sử dụng ít thì bạn chỉ nên chọn được máy nén khí có dung tích 9 lít, 24 lít, 25 lít. Nếu sử dụng thường xuyên và liên tục, bạn cần chọn loại dung tích lớn hơn như loại 50 lít, 70 lít hoặc 100 lít…

>>Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí.

4. Độ ồn của máy

Loại máy nén khí không dầu có độ ồn rất nhỏ, sẽ không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nên những nơi nơi đông người như bệnh viện, phòng nhám nha khoa, các khu vực cần sự yên tĩnh thì rất thích hợp.

Nơi có phòng riêng và để sử dụng và lắp đặt máy nén khí thì nên chọn máy nén khí có dầu sẽ thích hợp, vì loại máy này có nó công suất lớn hơn, bình chứa khí cũng lớn hơn, và sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng công nghiệp.

5. Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng là một yếu tố để bạn quan tâm khi chọn mua một máy nén khí. Những chiếc máy nén khí này đến từ các thương hiệu uy tín sẽ có chất lượng tốt hơn, nó vận hành êm ái do được chế tạo bởi một dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn. Đặc biệt, mỗi sản phẩm chính hãng đều có đầy đủ các chế độ bảo hành của nhà sản xuất.

Khi sử dụng những sản phẩm tốt từ các thương hiệu lớn có uy tín, tuổi thọ của máy kéo dài hơn và bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiêu thụ điện năng hay chi phí cho việc bảo dưỡng định kỳ, thay phụ tùng,…